[Hướng dẫn] cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa bát như thế nào mang lại hiệu quả làm sạch bát đĩa và tăng độ bền cho thiết bị gia dụng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng biết các bước sử dụng máy rửa bát và những lưu ý cơ bản giúp tăng độ bền cho loại máy này hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Hướng dẫn cách dùng máy rửa bát hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả từ nhiều chị em phụ nữ đã được kiểm chứng. Các chuyên gia nhận định máy rửa bát gia đình là thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết đối với cuộc sống hiện đại hiện nay. Tuy nhiên ít ai biết được cách dùng máy rửa bát hiệu quả, tăng độ bền và rửa bát sạch sẽ như mong đợi. Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng máy rửa bát dành cho những người chưa có kinh nghiệm sử dụng:

Bước 01: Loại bỏ thức ăn thừa và xếp đồ vào giá của máy rửa bát

Cách dùng máy rửa bát

Loại bỏ thức ăn thừa dính trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

Máy rửa bát gồm có 2 – 3 tầng giá ở bên trong lồng rửa. Tầng dưới cùng đặt xoong nồi, tầng thứ hai là bát đĩa ăn, còn tầng trên cùng đựng cốc nhỏ, thìa, dĩa. Bên cạnh đó, các loại máy rửa bát hiện đại có thêm khay riêng dành cho dao kéo và những vật sắc nhọn. Hãy loại bỏ hết thức ăn thừa ở bên trong máy rửa bát. Đây là công đoạn đầu tiên trước khi muốn hoạt động máy rửa bát làm việc. Mục đích chính của bước này là tránh tình trạng máy bị tắc ống thoát nước và máy rửa bát hoạt động cũng hiệu quả hơn.

Thực tế, bát đĩa chúng ta sử dụng có kích thước khác nhau nhưng bạn hãy cân đối sắp xếp sao cho mỗi khu vực là một kích thước. Ví dụ chỗ để bát con (chén), chỗ để bát tô, bát lớn, đĩa kích thước lớn. Đặc biệt, những gia đình sử dụng máy rửa bát lớn còn cần phải sắp xếp xoong nồi sao cho cân đối.

Bước 02: Kiểm tra hóa chất, các loại xà phòng rửa bát chuyên dụng

Theo kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát của các chuyên gia thì người dùng nên sử dụng thêm xà phòng dùng cho máy rửa bát. Với những loại máy rửa bát hiện đại hiện nay, bạn không thể dùng các loại nước rửa bát bình thường mà phải dùng các loại xà phòng chuyên dụng cho thiết bị gia dụng này.

Kiểm tra xà phòng cho vào máy rửa bát

Kiểm tra xà phòng cho vào máy rửa bát

Chất làm sạch máy rửa bát này bao gồm muối làm mềm nước và nước rửa bát chuyên dụng của máy rửa bát. Nếu có nhu cầu làm sạch thêm cho máy rửa bát nhà bạn thì có thể dùng thêm nước trợ xả. Linh hoạt trong việc sử dụng chất tẩy rửa cũng như chọn lọc sao cho hợp lý sẽ giúp tuổi thọ của máy dài hơn và bát đĩa cũng được làm sạch hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình bỏ qua bước này hoặc không xem trọng. Thay vì sử dụng xà phòng chuyên dụng họ lại dùng những loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa khác. Như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ cũng như khả năng vệ sinh bát đĩa.

Bước 03: Chọn chương trình rửa cho máy rửa bát phù hợp

Với bước này bạn có thể tùy thuộc vào từng loại máy rửa bát riêng biệt để chọn đúng chương trình rửa phù hợp. Theo đó, hướng dẫn sử dụng máy rửa bát national nội địa khác với hướng dẫn sử dụng máy rửa bát panasonic và cũng khác hẳn cách sử dụng máy rửa bát national nhập khẩu. Bạn nên căn cứ vào khối lượng bát đũa, kèm theo đó là mức độ bẩn của bát đũa để chọn đúng chế độ làm sạch cụ thể nhất. Những dòng máy rửa bát hiện đại như Panasonic, National nhập khẩu thường có thêm chức năng rửa ½ lượng bát đũa cần xử lý và còn có thêm chức năng sấy khô, làm sạch tiệt trùng. Do đó khách hàng hoàn toàn có được những chiếc bát đũa sạch hoàn hảo như mong đợi.

Video hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát, chọn chương trình rửa

Lưu ý sử dụng máy rửa bát đúng cách

[Hướng dẫn] cách sử dụng máy rửa bát đúng cách và hiệu quả nhất là cần tuân thủ 3 bước như trên. Bên cạnh đó người dùng cũng nên chú ý những chia sẻ về cách sử dụng máy rửa bát dưới đây để có được phương án làm sạch bát đũa nhờ máy rửa bát an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất:

– Nên thường xuyên làm sạch và vệ sinh máy rửa bát để nâng cao tuổi thọ thiết bị này. Đồng thời giúp vi khuẩn không còn tồn đọng, ảnh hưởng tới chất lượng bát đũa rửa những lần sau. Nếu bạn không làm sạch máy rửa bát thường xuyên không chỉ làm bát đĩa không được làm sạch mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại chất tẩy làm sạch máy an toàn cho sức khỏe để vệ sinh thường xuyên cho máy. Nếu chưa biết cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách, ban có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát sạch sẽ

– Nên kiểm tra xà phòng, các chất rửa trong hệ thống máy rửa bát thông qua đèn báo hiệu để tránh tình trạng nhầm chất tẩy rửa bát chuyên dụng. Thực tế có không ít gia đình nhầm lẫn giữa xà phòng rửa bát chuyên dụng và các chất tẩy rửa khác. Nếu việc nhầm lẫn này xảy ra thường xuyên, chất tẩy nguy hại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng.

– Nếu đồ nhựa dẻo không chịu được nhiệt độ nóng của nước thì không nên cho vào máy rửa bát bởi nhiệt độ nước cao trong máy sẽ làm hỏng đồ dùng. Tốt hơn hết với những đồ nhựa dẻo bạn nên rửa bằng tay thay vì cho vào máy rửa bát. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và độ bền của sản phẩm.

– Không nên rửa các thiết bị dễ vỡ như pha lê, sứ, thủy tinh nếu máy không có chế độ làm sạch đồ dễ vỡ.

– Cho vừa đủ bát đĩa vào máy: Mỗi chiếc máy đều có công suất riêng. Một chiếc máy mini không thể rửa một lúc nhiều bát đĩa được. Do đó, bạn nên cho vừa đủ bát đĩa theo khuyến cáo của nhà sản xuất như vậy sẽ được làm sạch tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế nhiều người vẫn cho quá lượng bát đĩa vào máy khiến cho việc làm sạch trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bạn nên lựa ý về điểm này khi sử dụng máy rửa bát nhé.

Các bạn có thể theo dõi trang Blog Bếp Lê Phan của chúng tôi: https://beplephan.webflow.io để được cập nhật các mẹo, các cách dùng đồ gia dụng trong nhà bếp.

Hy vọng rằng với hướng sử dụng máy rửa bát như trên, người dùng sẽ có phương án dùng máy rửa bát hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Chúc bạn thành công! Nếu bạn đang lăn tăn trong việc lựa chọn một chiếc máy rửa bát hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ chọn được một chiếc máy rửa bát thực sự ưng ý.

Bình luận cho bài viết (2)

    Bài viết liên quan