[Kiến thức]Nhãn năng lượng tiết kiệm điện chuẩn châu âu: A+++, A++, A+, B, C, D là gì?

Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, việc sử dụng đồ gia dụng thông minh đang dần trở thành xu hướng. Bạn cần nhận định được hãng năng lượng xếp hạng tiết kiệm điện trên đồ gia dụng để chọn mua thiết bị một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Máy hút mùi Miele DA 6096 w đặt chứng chỉ tiết kiệm điện
Nhãn năng lượng tiết kiệm điện trên các thiết bị nhập khẩu châu Âu

Nhãn năng lượng A+++, A++, A+, B, C, D – bạn đã từng nghe đến chưa. Nếu chưa thì ta cùng đọc kỹ bài viết để chọn mua đồ gia dụng nhanh chóng hơn nhé!

Nhãn năng lượng là gì?

Nhãn năng lượng trên thiết bị điện lạnh, điện tử cho biết mức độ tiêu thụ điện năng của sản phẩm. Tùy theo nhãn hàng mà nhãn năng lượng này là khác nhau. Biết cách chọn nhãn năng lượng tiết kiệm điện giúp bạn quản lý chi phí sử dụng và cân bằng tài chính.

Các thiết bị gia dụng thường dùng trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng… đều sử dụng nhãn năng lượng. Bạn cần có thông tin đầy đủ về mức tiêu thụ năng lượng điện trước khi nghiên cứu đến các khía cạnh khác của máy. Hãy chọn các sản phẩm gia dụng có nhãn năng lượng cao, nghĩa là tiết kiệm điện năng tối đa nhất nhé!

Nhãn năng lượng tiết kiệm điện A, B, C, D trên các thiết bị nhập khẩu châu Âu

Trên thị trường hiện đang có nhiều sản phẩm nhập khẩu châu Âu chất lượng cao. Hầu hết thiết bị nhập này đều có nhãn năng lượng riêng với các thông tin sau:

Đầu tiên phải kế đến xếp hạng hiệu quả năng lượng: chia thành các mức từ A+++, A++, A+, B, C, D. Đặc biệt, bạn cần lưu ý nhãn năng lượng A+++ tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt nhất. Nhãn D sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Các nhãn năng lượng A++ và A+ biểu thị mức độ tiêu thụ điện năng trung bình đối với thiết bị công nghệ hiện nay.

https://en.wikipedia.org/wiki/European_Union_energy_label

Thông tin thêm về chuẩn theo tiếng anh:

Thêm nữa, bạn cần xem xét mức tiêu thụ năng lượng hàng năm: mức có đơn vị Kwh và được tính toán nghiêm ngặt theo thông số chuẩn của EU. Mức tiêu thụ tiêu chuẩn của máy giặt thường khoảng dưới 200 Kwh/năm, bạn nên ghi nhớ!

Cuối cùng, hãy để ý đến các thông số khác như dung tích, khả năng chống ồn, lượng nước tiêu thụ,…của sản phẩm.

Đối với các sản phẩm nhãn năng lượng được bộ công thương cung cấp sẽ được Bếp Lê Phan giới thiệu ở bài viết khác. Bạn có thể xem tại đây

nhan nang luong do bo cong thuong cung cap
Nhãn năng lượng tiết kiệm điện

Lời khuyên khi mua một số thiết bị gia dụng

Mua đồ gia dụng phải chọn thật kỹ với một số thông tin cơ bản sau:

Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị được sử dụng hầu như mỗi ngày nên cần được chọn kỹ càng nhất.  Bạn nên chọn tủ lạnh inverter để tiết kiệm năng lượng điện nhất. Công nghệ này cho phép nén năng lượng và vẫn duy trì máy ở mức độ dùng điện năng thấp nhất. Trong khi đó, tủ lạnh thông thường sẽ bật tắt quá trình làm lạnh liên tục, do đó tốn lượng điện gấp nhiều lần tủ lạnh công nghệ mới.

Bàn Tích Hợp Nhạc Và Tủ Lạnh Caso Sound & Cool
BÀN TÍCH HỢP TỦ LẠNH VÀ NHẠC CASO SOUND & COOL có nhãn năng lượng chuẩn châu âu

Nhãn năng lượng A+++ nên được chọn mua đầu tiên, ngoài ra cũng cần chú ý đến dung tích và mức độ ồn của tủ lạnh để không làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi tại nhà của bạn. Không khuyến khích mua tủ lạnh kích thước mini với nhãn năng lượng D bởi máy chạy tốn điện và khá ồn. Bạn hãy lựa chọn thông minh nha!

Máy giặt – máy sấy – máy giặt sấy

Những thiết bị phân khúc giá cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng châu Âu có thể là ứng cử viên tiếp theo trong việc tranh suất làm việc tại gian bếp của bạn. Một số hãng hàng có uy tín mà bạn nên tin dùng như Bosch, Miele, Panasonic, Senko,… Hãy lựa chọn kiểu dáng và không quên lọc ra nhãn năng lượng A+++ cho đồ gia dụng nhé.

Ví dụ sản phẩm: MÁY GIẶT MIELE WMV960WPS tại Bếp Lê Phan cũng đặt chuẩn nhãn năng lượng A+++

nhan nang luong may giat WMV960WPS

Máy rửa bát

Nhãn năng  trên máy rửa bát cung cấp các thông số chuẩn về lượng điện và nước tiêu thụ trong một năm. Ngoài ra thiết bị này cũng tính toán về hiệu quả sấy khô và thời gian hoàn thành các tác vụ để bạn dễ lựa chọn. Nên mua máy rửa bát có nhãn năng lượng A+++, A+ để rửa được từ 6-14 bộ chén bát nha!

nhan nang luong SPV66TX01E

Hầu hết các sản phẩm của Bếp Lê Phan cung cấp đều có nhãn tiết kiệm điện tối đa A+++. Ví dụ như sản phẩm MÁY RỬA BÁT ÂM TOÀN PHẦN BOSCH SERIE 6 SPV66TX01E

Lò nướng

Nhãn năng lượng trên lò nướng thể hiện các thông tin về xếp hạng năng lượng, dung tích lò, điện năng tiêu thụ khi làm nóng thông thường và khi sử dụng làm nóng đối lưu thông minh.

Lò nướng hiện đại sẽ sử dụng lượng năng lượng thấp mà vẫn bảo toàn thời gian làm chín nguyên liệu và chất lượng món ăn. Bạn có thể cân nhắc đến dung tích lò nướng, yêu cầu đặt ra là mua lò nướng theo nhu cầu sử dụng. Các lò nướng tầm trung từ 20 – 30 L vẫn tích hợp nhãn năng lượng A+++ để người dùng thuận lợi trong thanh toán chi phí điện mỗi tháng đó!

Lời Kết

Chọn mua các thiết bị hiện đại gia dụng, bạn cần xem kỹ nhãn năng lượng xếp hạng. Tùy theo phân khúc giá mà mức tiêu thụ điện trên sản phẩm có chênh lệch ít nhiều. Tuy vậy, cách hay nhất để chọn đồ gia dụng chất lượng cao là xem xét thiết bị nào sử dụng nhãn năng lượng A+++ để đầu tư sắm ngay cho không gian nhà ở. Chúc bạn lựa chọn được các thiết bị thông minh và có trải nghiệm tốt khi sử dụng các sản phẩm nhập khẩu châu Âu chất lượng hàng đầu!

Bài viết liên quan