Nên hay không nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy lọc không khí đặc biệt là các dòng máy lọc không khí nội địa Nhật nhưng không biết chất lượng và giá thành sản phẩm như thế nào, có đảm bảo bền đẹp theo thời gian hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được nên hay không nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật.

Tham khảo thêm: [Update 2020] Nên mua máy lọc không khí và nên mua loại nào

Nên hay không nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật?

Nên hay không nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật?

Lợi ích khi mua máy lọc không khí nội địa Nhật

Bất cứ sản phẩm nào cũng có 2 mặt ưu điểm – nhược điểm riêng. Máy lọc không khí nội địa Nhật cũng vậy. Khi mua sản phẩm này người dùng sẽ có thể đạt được những lợi ích như sau:

Sản xuất từ Nhật Bản

Rất nhiều khách hàng tin chắc rằng máy lọc không khí Nhật thì sản xuất từ Nhật Bản. Chị Anh Thư, sống tại Hà Nội cho biết: “Đồ Nhật Bản chắc chắn tốt rồi, nếu nó được sản xuất tại Nhật Bản lại càng tốt nữa!”. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng nếu thiết bị gia dụng mua từ Nhật và có nguồn gốc chính hãng từ đó thì bạn nên mua còn hàng máy lọc không khí Nhật Bãi thì không nên đầu tư. Bởi rất nhiều khách hàng khẳng định rằng “chưa dùng đã hỏng”, tốn điện, tốn kém đủ thứ khi sử dụng những loại này.

Giá rẻ hơn so với các loại máy lọc không khí khác

Các chuyên gia cũng cho rằng, so với những loại máy khác thì máy lọc không khí nội địa Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều. Giá thành của những loại máy này có khả năng rẻ hơn gấp 2-3 lần so với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng 100%.

Ví dụ: Máy lọc không khí Sharp KC-Y30-W có giá chưa tới 1 triệu đồng; Máy lọc không khí Daikin TCK55M có giá 2,5 triệu đồng. Trong khi đó các thương hiệu lớn như Panasonic Inverter F-VXG70 có giá nhỉnh hơn là 3,5 triệu đồng.

Hạn chế của máy lọc không khí nội địa Nhật

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm của máy lọc không khí nội địa Nhật như trên thì còn có khá nhiều những nhược điểm mà khách hàng cũng nên xem xét đánh giá trước khi mua hàng. Cụ thể:

Chất lượng sản phẩm không được bảo đảm

Thật sự mà nói, hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí nội địa Nhật TPHCM bán với giá rẻ đều là máy cũ, máy đã qua sử dụng. Chính vì thế bạn không biết được sản phẩm sẽ hỏng lúc nào và phải mang đi bảo dưỡng lúc nào. Bên cạnh đó, máy lọc không khí dạng này không có nguồn gốc giấy tờ xuất xứ rõ ràng, không có tem bảo hành chính hãng… thì đến một ngày nào đó máy hỏng, người dùng lại mất một khoản tiền lớn sửa chữa hoặc mua mới.

Hiệu suất hoạt động kém so với suy nghĩ

Hầu hết tất cả các loại máy nội địa Nhật hiện nay tại Việt Nam không được trang bị đầy đủ các loại quạt hút gió cho nên hiệu suất đạt được chỉ dừng lại ở mức 60-65%. Còn với các sản phẩm máy lọc không khí nhập khẩu khác có giá nhỉnh hơn một chút nhưng hiệu suất hoạt động lên tới 99,9%.

Sử dụng khá khó khăn

Bảng điều khiển và remote của các loại máy lọc không khí nội địa Nhật hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Do đó nếu không biết tiếng Nhật người dùng khá khó khăn trong việc tra cứu thông tin của máy và cách sử dụng.

Tuổi thọ màng lọc kém

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lọc không khí chính là màng lọc. Theo các chuyên gia đánh giá, màng lọc của máy lọc không khí Nhật nội địa chỉ dùng được trong vòng một vài tháng đã phải thay màng lọc mới. Trong khi đó các sản phẩm nhập khẩu chính hãng thì màng lọc dùng được từ 2-10 năm thậm chí hơn.

Linh kiện bên trong khó thay thế

Như chúng ta đã biết, các linh kiện máy lọc không khí nội địa không hề dễ tìm để mua. Không phải lúc nào những linh kiện này cũng có sẵn, đồng thời không phải địa chỉ nào cũng bán những linh kiện đó. Do đó nếu hỏng hóc bộ phận nào thì việc mua lại linh kiện thay thế là “mò kim đáy bể”.

Khó tìm được địa chỉ chất lượng mua hàng

Có rất nhiều thương hiệu lớn của máy lọc không khí đến từ Nhật Bản nổi tiếng được khách hàng ưa chuộng nhiều năm nay như Panasonic, Hitachi, Sharp, Daikin… Những sản phẩm nhập khẩu thì được bán khá rộng rãi nhưng với những sản phẩm nội địa thì việc bạn mua hàng trở nên khó khăn không kém. Một địa chỉ nào đó có tâm bán hàng, bán hàng bằng uy tín, bằng thương hiệu là điều mà nhiều khách hàng đòi hỏi hiện nay. Bởi thế khách hàng khó khó khăn trong việc chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng cao để mua hàng toàn diện nhất.

Nếu bạn là người thích và hay sử dụng máy lọc không khí có thể cập nhật các bài viết mới về chủ đề tại đây

Từ những đánh giá như trên bạn đã biết nên hay không nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật rồi chứ? Do có quá nhiều tồn tại trong khâu nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ bảo hành, chất lượng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, thay linh kiện… Cho nên khách hàng nên chọn lựa mua các sản phẩm máy lọc không khí nhập khẩu. Những sản phẩm này mang tới cho quý khách chất lượng cuộc sống tốt hơn, bền đẹp theo thời gian hơn.

Bài viết liên quan