Hướng dẫn sử dụng Home Connect trên thiết bị bếp Bosch

Các thiết bị bếp Bosch là sản phẩm tiên tiến nhất, được đông đảo người tiêu dùng chọn lựa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết về cách sử dụng chúng.

Kết nối Home Connect trên thiết bị bếp Bosch
Kết nối Home Connect trên thiết bị bếp Bosch

Bài viết hôm nay hướng dẫn sử dụng Home Connect trên thiết bị bếp của thương hiệu Bosch. Cùng đọc để biết những ưu điểm của tính năng này cũng như các thiết bị được trang bị Home Connect nhé!

Ưu điểm khi sử dụng Home Connect trên thiết bị của Bosch

Kết nối thông minh Home Connect đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm của hãng hàng Bosch. Từ đây, người dùng đã nâng cao được các tác vụ quản lý – kiểm soát thiết bị gia dụng. Những ưu điểm sau đây có lẽ sẽ khiến bạn hài lòng:

Ưu điểm khi sử dụng Home Connect
Ưu điểm khi sử dụng Home Connect

Thuận tiện – kiểm soát thiết bị mọi lúc mọi nơi

Ngày nay, hầu như ai ai cũng dùng đến smartphone hoặc máy tính bảng. Do vậy, việc sử dụng Home Connect trở nên thuận tiện và dễ dàng. Chỉ với vài thao tác trên các thiết bị điện tử, bạn đã có thể kiểm soát thiết bị bếp Bosch mọi lúc, mọi nơi.

Với kết nối Home Connect, công việc nhà không còn là nỗi lo lắng của gia đình bạn. Người dùng vừa có thời gian điều khiển thiết bị Bosch thực hiện tác vụ, vừa có thể chu toàn các công việc khác.

Đơn giản hóa các lệnh trên thiết bị bếp Bosch

Tính năng Home Connect hiện nay đã được cài đặt trên ứng dụng. Việc điều chỉnh hiệu suất làm việc, cài đặt thời gian, âm thanh hay chương trình hoạt động của thiết bị bếp Bosch được tiến hành chỉ sau một thao tác nhỏ. 

Các tùy chọn và lệnh trên ứng dụng được sắp xếp rõ ràng, dễ hiểu. Người dùng không mất nhiều thời gian để quản lý thiết bị nữa.

Kết nối phong phú hơn

Kết Home Connect thông minh không chỉ giúp người dùng điều chỉnh các chế độ và chương trình cho thiết bị Bosch mà còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác. Hãy tham khảo các công thức nấu ăn hoặc mẹo sử dụng thiết bị của Bosch được tích hợp cùng Home Connect nhé!

Hướng dẫn sử dụng Home Connect cho thiết bị gia dụng Bosch 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng các thiết bị của Bosch, bạn nên tuân thủ các bước cài đặt sau đây để không vận hành Home Connect sai cách nhé:

Bước 1 : Cài đặt ứng dụng Home Connect trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Thao tác đầu tiên để sử dụng Home Connect cho các thiết bị bếp chính là cài đặt ứng dụng cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.  Bạn cần truy cập vào App Store hoặc CH play, tải “Home Connect” và chọn ứng dụng tải về, hoặc vào link”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bshg.homeconnect.android.release&hl=vi&gl=US) nếu bạn đang dùng điện thoại.

tải “Home Connect
tải “Home Connect

Chờ cho ứng dụng đã được cài đặt, chọn biểu tượng Home Connect và cài đặt theo hướng dẫn.

Tiếp đó, bạn phải nhập tên và địa chỉ email, mật khẩu và một số thông tin khác được yêu cầu. Sau khi đăng ký xong, nhà cung cấp sẽ gửi một liên kết xác nhận tài khoản vào email đã đăng ký. Bạn hãy mở liên kết này trong vòng 10 ngày để việc đăng ký tài khoản thành công nhé!

Bước 2: Kết nối Wifi

Để có thể kiểm soát thiết bị bếp Bosch bằng ứng dụng, bạn phải tiến hành kết nối wifi. Hãy tham khảo hai cách kết nối wifi cơ bản dưới đây nha:

Kết nối tự động dành cho mạng có WPS

  • Chọn “HomeConnect” trong hệ thống cài đặt.
  • Nhấn vào lệnh“Use wizard to configure settings” và bấm “Next” để thực hiện thao tác kế tiếp.
  • Khởi động chức năng WPS trên modem mạng, chờ trong vài giây để thiết bị Bosch được kết nối với modem mạng gia đình.
  • Nếu thiết bị Bosch chưa kết nối được với hệ thống mạng, bạn hãy thực hiện các thao tác lại từ đầu. Chú ý không được bỏ sót thao tác nào nhé!

Kết nối thủ công cho mạng không WPS

  • Chọn “HomeConnect” trong hệ thống cài đặt cơ bản.
  • Chọn “Use wizard to configure settings” và bấm chọn “Next” để quá trình cài đặt được tiếp tục.
  • Chọn lệnh “WPS Not Supported” để thông báo nhắc bạn ấn nút WPS ở model xuất hiện trên màn hình. Thực hiện các thao tác được hướng dẫn, sau đó chọn Start và vào “Cài đặt chung” trên điện thoại để mở Wifi. Nhấn vào kết nối “HomeConnect” với mật khẩu cùng tên và chờ đến khi kết nối thành công.
  • Mở ứng dụng Home Connect trên điện thoại, điền các thông tin như tên và mật khẩu để đăng nhập.
  • Nhấn “Transfer to Household Appliance” để thiết bị bếp Bosch kết nối với app. Màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận kết nối đã hoàn thành.

Bước 3: Kết nối thiết bị với HomeConnect App

Thiết bị bếp Bosch cần phải được kết nối với Wifi và tài khoản Home Connect đã đăng ký để hoạt động hiệu quả. 

Giao diện app sau khi kết nối
Giao diện app sau khi kết nối

Bạn hãy mở ứng dụng Home Connect đã tải trên máy tính bảng/ điện thoại và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký. Đồng thời, mở tính năng “kết nối với ứng dụng” trên thiết bị Bosch và chờ đợi vài giây để kết nối được hoàn tất.

Đối với những thiết bị bếp khác nhau, cách kết nối chúng và ứng dụng là khác nhau. Bạn nên tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng và xin tư vấn từ các kỹ thuật viên khi mua các thiết bị bếp nhé!

Những thiết bị gia dụng nào của Bosch có thể sử dụng kết nối Home Connect?

Bosch hiện có nhiều dòng thiết bị gia dụng hiện đại với công nghệ tiên tiến bậc thầy. Hầu như, những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của Bosch đều được trang bị tính năng Home Connect. 

Home Connect trên thiết bị bếp Bosch
Home Connect trên thiết bị bếp Bosch

Một số dòng máy Bosch thông minh như tủ lạnh Bosch, máy hút bụi bosch, máy giặt Bosch, lò nướng Bosch, máy hút mùi bosch, bếp từ bosch hay cả máy rửa chén và máy pha cà phê đến đều sẵn sàng nhận lệnh qua app Home Connect. Như vậy, công việc nhà như rửa chén, nấu nướng, giặt giũ, làm đồ uống đều có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng dù bạn vắng nhà. Hãy xem đâu là thiết bị nhà mình đang cần để mua liền tay bạn nhé!

Tham khảo một số sản phẩm nổi bật của Bosch có hàng tại Bếp lê Phan:

Lời kết

Thiết bị bếp Bosch là dòng sản phẩm gia dụng với công nghệ ưu việt và thiết kế tinh tế, sang trọng. Ngoài các chương trình thông minh giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm việc nhà, dòng sản phẩm của Bosch còn được tích hợp kết nối Home Connect thông minh. Chính nhờ kết nối này mà người dùng có thể kiểm soát các thiết bị mọi lúc, mọi nơi qua hệ thống ứng dụng được cài đặt trên điện thoại hay máy tính bảng. 

Tùy theo dòng sản phẩm gia dụng bạn chọn mà kết nối Home Connect có thể được hiển thị và thao tác khác đi. Tuy nhiên, các cài đặt của thiết bị bếp của Bosch không quá phức tạp và rườm rà. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để sử dụng thành thạo kết nối Home Connect đâu! Chúc bạn có nhiều trải nghiệm ưng ý khi sử dụng thiết bị gia dụng của Bosch nhé!  

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan