[Tìm hiểu] Công nghệ sấy Zeolith trên máy rửa bát bosch

Nếu bạn đang quan tâm đến máy rửa bát nói chung, đặc biệt các sản phẩm máy rửa bát hãng Bosch, chắc hẳn bạn cũng từng nghiên cứu về công nghệ sấy Zeolith. Tại sao công nghệ sấy Zeolith lại đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng? Hãy đọc bài viết hôm nay để tìm hiểu về công nghệ sấy Zeolith nhiều hơn nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch

Công nghệ sấy Zeolith là gì?

Zeolith là một loại khoáng vật aluminosilicate vi mô được sử dụng trong các thiết bị công nghiệp dựa trên quá trình chọn lọc chặt chẽ. Công nghệ sấy Zeolith có bước tiến quan trọng cùng thành công của máy rửa bát Bosch đang được ưa chuộng hiện nay.

cong nghe say Zeolith tren may rua bat bosch
Công nghệ sấy Zeolith là gì

Công nghệ sấy Zeolith được vận hành như thế nào?

Khi chu trình rửa đến những giai đoạn cuối cùng, độ ẩm được tiếp nhận bởi một khoang chứa khoáng chất Zeolith dạng sỏi nằm dưới khoang chính. Từ đó, quá trình hấp phụ được hình thành và sinh ra nhiệt độ cao trong máy rửa bát.

Cách hiểu dễ dàng hơn chính là quá trình sấy khô được cung cấp bởi Zeolith. Độ ẩm sẽ được hút qua lại liên tục giữa hai khoang đến khi các vật dụng bên trong máy rửa bát đạt đến độ khô ráo nhất định.

nguyen ly cong nghe say Zeolith
Nguyên lý của Công nghệ sấy Zeolith

Cùng với công nghệ hiện đại, máy rửa bát đảm bảo lượng Zeolith sẽ được làm đầy và bổ sung liên tục. Bạn có thể dùng máy rửa bát đến 10 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng. Chu trình sấy Zeolith sẽ đạt hiệu quả đến 80% nếu không xảy ra sự cố hy hữu nào!

Ưu điểm của công nghệ sấy Zeolith

Công nghệ sấy Zeolith đang dần trở thành công nghệ tiên tiến của các thiết bị thông minh nhất hiện nay. Cùng xem qua những ưu điểm đã làm nên tên tuổi của công nghệ này nhé:

Công nghệ sấy ưu việt Zeolith trên máy rửa bát Bosch

Công nghệ sấy Zeolith được biết đến là một trong những công nghệ sấy ưu việt ở thời điểm hiện tại. Quá trình sấy đạt chứng nhận an toàn cũng như đảm bảo lượng điện tiêu thụ là không quá cao.

cong nghe say Zeolith
Zeolith bên trong máy rửa bát

Công nghệ sấy nhanh Zeolith của Bosch được thực hiện trong khoảng 15 phút nếu không bị ngắt quãng giữa chừng. Nhiệt độ sấy sẽ là cao nhất nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với độ dày, mỏng của vật dụng như chén, bát trong khung sấy. Quá trình sấy được hoàn tất khi độ khô ráo của vật dụng đạt 80% trở lên.

Công nghệ sấy Zeolith hiện tại không có sơ sót nào khi vận hành. Các nhà nghiên cứu hàng đầu về máy rửa bát cũng đang tiến hành phát triển thêm nhiều hình thức bổ sung để công nghệ này ngày một vượt bậc. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng thời gian sấy cũng như chương trình sấy sẽ thật đa dạng trong tương lai.

Tiết kiệm thời gian

So với các công nghệ sấy thông thường, Zeolith cho hiệu suất cao hơn. Trong cùng một thời lượng sấy, nếu dùng công nghệ sấy Zeolith bạn sẽ thu về số lần hút độ ẩm gấp đôi, gấp ba so với các máy khác.

Giúp tiết kiệm thời gian
Giúp tiết kiệm thời gian

Người dùng sẽ tiết kiệm kha khá thời gian, đủ để bạn đọc vài trang sách hay nhâm nhi tách trà khi sử dụng các thiết bị ứng dụng công nghệ sấy Zeolith vào đó. 

Sấy Zeolith an toàn

Với chương trình tự động hóa khi sử dụng các thiết bị của Bosch, công nghệ sấy Zeolith mang đến trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng. Đó là một quy trình sấy khoa học và khép kín, không đòi hỏi nhiều thao tác từ người dùng.

Kể từ khi kích hoạt thiết bị, hay nói cách khác, để máy tự vận hành sấy Zeolith, bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi mà không cần kiểm tra toàn bộ quá trình hoạt động của sấy Zeolith. Độ an toàn của chu trình Zeolith có thể khẳng định lên đến 99% cho cả quá trình sử dụng dù ngắn hay dài.

Bảo vệ sức khỏe

Không chỉ an toàn khi sử dụng thiết bị ứng dụng công nghệ sấy Zeolith, bạn còn có thể bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Công nghệ sấy Zeolith không đem về bất kỳ mùi khó chịu nào hay tiết ra các hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn chỉ cần vận hành các thiết bị và chờ cho quá trình sấy Zeolith hoàn tất để thu về kết quả tốt nhất.

Các loại máy rửa bát Bosch sử dụng công nghệ sấy Zeolith hiện nay

Trên thị trường, các thiết bị rửa bát của Bosch được bán chạy. Hầu như các máy rửa bát Bosch đều trang bị công nghệ sấy Zeolith cho quá trình sấy đạt hiệu quả cao nhất. Có thể liệt kê một số dòng máy rửa bát dùng đến công nghệ sấy tiên tiến như sau:

Đầu tư một chiếc máy rửa bát trong căn hộ sẽ giúp bạn hoàn tất công việc nhà nhanh hơn và chỉn chu hơn. Nếu còn đang lăn tăn về vấn đề công nghệ sấy nào hiệu quả thì từ giờ, bạn hãy tin tưởng vào sấy Zeolith, hay nói chung, tin tưởng vào các thiết bị của Bosch nhé!

Lời kết

Tìm hiểu về công nghệ sấy Zeolith giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một thiết bị rửa bát hiệu suất và an toàn. Bạn nên đề ra mức giá có thể chi tiêu để đem về một chiếc máy rửa bát thông minh. Bật mí cho bạn, Bosch vẫn là thương hiệu đi đầu về công nghệ sấy Zeolith, bạn hãy tham khảo thêm nhiều thông tin và nhanh chóng trải nghiệm nhé!

Bài viết liên quan