Hướng dẫn cách chọn và sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Máy lọc không khí đang làm mưa làm gió thị trường miền Bắc trong thời gian gần đây, Muốn đạt hiệu quả chất lượng cao thì cách sử dụng máy lọc không khí như thế nào để có không khí sạch nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn có được thông tin cần thiết sử dụng máy lọc không khí hoàn hảo.

Tham khảo thêm: [Update 2020] Nên mua máy lọc không khí và nên mua loại nào

Máy Lọc Không Khí Philips AC3256/10

Máy lọc không khí

Muốn dùng máy lọc không khí bền lâu và đạt hiệu quả làm sạch nhanh chóng thì bạn nên có cách sử dụng máy lọc không khí phù hợp nhất. Cụ thể:

Chọn công suất máy phù hợp với không gian phòng

Không phải gian phòng nào bạn cũng chọn chế độ làm sạch không khí giống nhau. Hãy chọn lựa công suất phù hợp với diện tích của từng căn phòng giúp giảm chi phí tiền điện một cách hiệu quả nhất. Bạn nên chọn những máy lọc không khí diện tích lớn, vì bạn dễ dàng di chuyển máy từ phòng này qua phòng khác với diện tích lớn hơn. Đồng thời nếu sử dụng máy lọc không khí hiệu suất bé thì khó tiêu diệt hết các vi khuẩn có trong căn phòng đó.

Máy lọc không khí Philips AC2729/11

Máy lọc không khí có bù ẩm tránh khô da

Không nên chạy công suất máy lọc không khí cao cho phòng nhỏ bởi sẽ gây tốn điện. Còn không nên chạy công suất máy lọc không khí nhỏ cho phòng có diện tích lớn vì không tiêu diệt hết vi khuẩn. Bình thường với căn phòng có diện tích trung bình bạn có thể đặt công suất 7W-10W là có thể lọc không khí một cách toàn diện nhất.

Xác định đúng vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng

Bạn đừng nghĩ máy lọc không khí đặt đâu cũng có thể lọc được không khí. Đặt máy lọc không khí đúng vị trí sẽ giúp cho hiệu năng làm việc của máy tốt hơn mức bình thường. Các chuyên gia nhận định rằng bạn nên đặt xa các vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế hay các đồ nội thất khác ít nhất 30cm. Bởi những đồ dùng nội thất này thường cản trở luồng đối lưu không khí, chính vì thế tốn khá nhiều điện năng để lọc không khí và làm sạch phòng.

Cách sử dụng máy lọc không khí theo chức năng

Các chuyên gia khuyên bạn nên có cách sử dụng máy lọc không khí dựa vào chức năng để hiểu thêm về sản phẩm này. Như chúng ta đã biết, máy lọc không khí chỉ có tác dụng loại bỏ vi khuẩn trong khoảng từ 4-6 giờ đồng hồ. Cho nên việc dùng máy lọc không khí trong khoảng thời gian này rất hiệu quả nhằm đảm bảo cho không khí luôn luôn trong lành và sức khỏe tuyệt đối nhất.

Máy lọc không khí Philips AC0819/10 series 800 cho phòng 49m2

Căn phòng thoáng mát và an toàn hơn với Máy lọc không khí diệt khuẩn

Nếu không gian phòng của bạn khá sạch sẽ thì bạn nên dùng chế độ lọc không khí ở mức thấp và trung bình để dùng cả ngày. Còn với những không gian phòng quá bẩn thì nên dùng mức lưu lượng khí cao nhất để làm sạch. Bởi những môi trường bị bẩn mạnh này thường chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và hoạt động. Cho nên phải dùng mức độ lọc không khí cao nhất để không khí mới sạch sẽ. Đồng thời bạn nên bật thêm chế độ inverter để tiết kiệm điện năng khi sử dụng loại máy này.

Thường xuyên vệ sinh các bộ lọc và màng lọc không khí

Các chuyên gia nhận định rằng muốn không khí luôn luôn sạch sẽ, thoáng mát thì bạn nên thường xuyên vệ sinh các bộ lọc và màng lọc không khí. Định kỳ 1-2 tháng bạn nên vệ sinh màng lọc cũng như bộ lọc này một lần giúp máy hoạt động tốt nhất. Đơn giản là người dùng chỉ cần tháo ra và dùng máy hút bụi size nhỏ hoặc chổi lau nhỏ để làm sạch màng lọc.

vệ sinh các bộ lọc và màng lọc

Vệ sinh các bộ lọc và màng lọc

Hướng dẫn tiết kiệm điện năng cho máy lọc không khí

Muốn tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lọc không khí, người dùng nên sử dụng những chế độ tiết kiệm điện của loại máy đó. Mỗi một loại máy lọc không khí hiện đại hiện nay đều có chế độ tiết kiệm điện khác nhau như Econavi, Inverter.. Nếu gia đình không có người trong nhà thì bạn có thể bật chế độ ban đêm. Điều này sẽ tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều và đảm bảo không khí nhà bạn luôn luôn sạch sẽ.

Căn phòng của bạn sẽ tràn ngập không khí trong lành nhờ có Máy lọc không khí Philips AC2729/11

Máy lọc không khí giúp gia đình hạnh phúc hơn

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng nhấn mạnh với bạn rằng không nên sử dụng chức năng max trong khi không khí ô nhiễm nặng. Nguyên nhân là bởi chức năng này sẽ gây hiệu suất lớn, làm tăng lượng điện tiêu thụ đồng thời khiến cho tuổi thọ của máy kém đi. Bình thường hãy đặt máy ở chế độ auto và có thể hẹn giờ tắt để có được hiệu quả dùng máy lọc không khí tốt nhất.

Tham khảo một số máy lọc không khí của Bếp Lê Phan đang bán:

Hy vọng rằng với cách sử dụng máy lọc không khí như trên quý khách hàng đã hiểu làm thế nào để dùng máy lọc không khí tốt nhất, tăng độ bền, tiết kiệm điện và cho bạn không khí sạch sẽ nhất rồi. Nếu thắc mắc xin vui lòng đặt câu hỏi ở bình luận, nhân viên tư vấn về máy lọc không khí và sẽ giải đáp cho quý khách chỉ trong thời gian ngắn.

Bài viết liên quan